Các chuyên gia về thực phẩm khuyến
cáo người dân cần lựa chọn những loại sản phẩm tự nhiên để duy trì vẻ đẹp và sự
trẻ trung của làn da. Dưới đây là những loại thực phẩm chống nếp nhăn và làm chậm
quá trình lão hóa của cơ thể.
Lô hội
Đặc tính chống lão hóa của lô hội
được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể
giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia
UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa
phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.
Uống nước ép lô hội được biết là
làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh
collagen.
Lô hội có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, tăng tính đàn hồi cho da. |
Trứng
Một quả trứng chứa 9 loại axít
amin thiết yếu. Trứng chứa rất nhiều protein và vitamin D tự nhiên tốt cho cơ
thể.
Tỏi
Tỏi, hành là những loại thực phẩm
chứa nhiều chất chống oxy hóa Allium có tác dụng chống lại gốc tự do, do vậy rất
tốt cho da và hệ miễn dịch của bạn.
Rau lá xanh
Cũng giống như trứng, rau lá xanh
như rau bina, cải xoăn, củ cải xanh, rau diếp lá dài là nguồn lutein và
zeaxanthin tuyệt vời.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn những
loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa này có thể giảm nguy cơ thoái hóa hoàng
điểm do tuổi, cũng như bệnh lympho không Hodgkin. Rau bina có điểm số khả năng
hấp thu gốc oxy (ORAC) cao. Đây là một thước đo đánh giá khả năng tiêu diệt gốc
tự do của thực phẩm. Điểm số ORAC càng cao, loại thực phẩm này càng tốt cho bạn.
Quả việt quất
Loại quả mọng nhỏ này có nhiều chất
dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và
phòng ngừa ung thư. Quả việt quất dại cũng tăng cường sức khỏe của bạn. Một
nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại
stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.
Những loại rau củ màu vàng và màu
cam
Hãy bổ sung nhiều beta-caroten
vào chế độ ăn của bạn. Những siêu chất chống oxy hóa này tốt cho da và mắt.
Beta-caroten có nhiều trong cà rốt, khoai lang, bí ngô và bí.
Súp lơ xanh
Quercetin là một chất chống oxy
hóa đầy “quyền năng” có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam
việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại
các nguyên nhân gây lão hóa. Mầm hạt súp lơ xanh có isothiocyanate nhiều hơn gấp
30 lần so với súp lơ xanh bình thường.
Viên uống trắng da Ladorax (Theo
Timesofindia – Univadis)