• LinkedIn
  • Join Us on Google Plus!
  • Subcribe to Our RSS Feed

5/5/17

Thực phẩm ngăn ngừa lão hóa và đẩy lùi nếp nhăn

19:22 // by Minh Ngọc //

Các chuyên gia về thực phẩm khuyến cáo người dân cần lựa chọn những loại sản phẩm tự nhiên để duy trì vẻ đẹp và sự trẻ trung của làn da. Dưới đây là những loại thực phẩm chống nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Lô hội

Đặc tính chống lão hóa của lô hội được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.

Uống nước ép lô hội được biết là làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh collagen.

Thực phẩm ngăn ngừa lão hóa và đẩy lùi nếp nhăn
Lô hội có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, tăng tính đàn hồi cho da.
Trứng

Một quả trứng chứa 9 loại axít amin thiết yếu. Trứng chứa rất nhiều protein và vitamin D tự nhiên tốt cho cơ thể.

Tỏi

Tỏi, hành là những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa Allium có tác dụng chống lại gốc tự do, do vậy rất tốt cho da và hệ miễn dịch của bạn.

Rau lá xanh

Cũng giống như trứng, rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, củ cải xanh, rau diếp lá dài là nguồn lutein và zeaxanthin tuyệt vời.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa này có thể giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm do tuổi, cũng như bệnh lympho không Hodgkin. Rau bina có điểm số khả năng hấp thu gốc oxy (ORAC) cao. Đây là một thước đo đánh giá khả năng tiêu diệt gốc tự do của thực phẩm. Điểm số ORAC càng cao, loại thực phẩm này càng tốt cho bạn.

Quả việt quất

Loại quả mọng nhỏ này có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và phòng ngừa ung thư. Quả việt quất dại cũng tăng cường sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.

Những loại rau củ màu vàng và màu cam

Hãy bổ sung nhiều beta-caroten vào chế độ ăn của bạn. Những siêu chất chống oxy hóa này tốt cho da và mắt. Beta-caroten có nhiều trong cà rốt, khoai lang, bí ngô và bí.

Súp lơ xanh

Quercetin là một chất chống oxy hóa đầy “quyền năng” có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại các nguyên nhân gây lão hóa. Mầm hạt súp lơ xanh có isothiocyanate nhiều hơn gấp 30 lần so với súp lơ xanh bình thường.

Viên uống trắng da Ladorax (Theo Timesofindia – Univadis)